เกาหลีใต้ติดโควิดเกิน 1,000 คนต่อเนื่องครบสัปดาห์ เชื้อเดลตาแพร่เร็ว

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี ( เคซีดีซี ) รายงานสถิติผู้ป่วยสะสมจากโรคโควิด-19 ในเกาหลีใต้ อย่างน้อย 170,296 คน เพิ่มขึ้น 1,150 คน หายป่วยสะสมอย่างน้อย 154,752 คน เพิ่มขึ้น 565 คน และมีผู้เสียชีวิตสะสมอย่างน้อย 2,046 ราย เพิ่มขึ้น 2 ราย คิดเป็นอัตราการเสียชีวิต 1.2%

ทั้งนี้ นับเป็นวันที่ 7 ติดต่อกันแล้ว ที่เกาหลีใต้ยืนยันผู้ป่วยรายวันมากกว่า 1,000 คน ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสกลายพันธุ์ “เดลตา” ที่ส่งผลให้เฉพาะสัปดาห์แรกของเดือน ก.ค. ปรากฏว่า 26.5% ของผู้ป่วยในช่วงเวลาดังกล่าวติดเชื้อเดลตา เพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดด และทำให้ตอนนี้ 60% ของผู้ป่วยสะสมจากโรคโควิด-19 ในเกาหลีใต้ คือผู้ที่ติดเชื้อเดลตา และอัตราอุบัติการณ์ของโรค ( ไออาร์ ) ในเกาหลีใต้ตอนนี้ เพิ่มเป็น 1.24

นอกจากนี้ การที่เชื้อเดลตาสามารถแพร่กระจายได้อย่างรวดเร็ว และก่อให้เกิดอาการป่วยหนักง่ายกว่าเชื้อดั้งเดิม ยังส่งผลให้การสอบสวนโรคเป็นไปอย่างยากลำบากมากขึ้นด้วย ขณะที่ภาครัฐพยายามตัดวงจรของเชื้อให้ได้มากที่สุดอีกครั้ง ด้วยการให้กรุงโซล เมืองอินชอน และจังหวัดคย็องกี อยู่ภายใต้มาตรการควบคุมทางสังคมระดับ 4 ซึ่งเป็นขั้นสูงสุด นานอย่างน้อย 14 วัน นับตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา และตั้งความหวังให้การเดินหน้าฉีดวัคซีนจะช่วยให้แนวโน้มผู้ติดเชื้อรายวันลดลงเหลือต่ำกว่า 600 คน ภายในสิ้นเดือนหน้า

Related Post

รถรับจ้าง รถหกล้อรับจ้างนครสวรรค์ ย้ายบ้าน รับจ้างขนของทั่วไป ใช้ง่ายราคาไม่แพงรถรับจ้าง รถหกล้อรับจ้างนครสวรรค์ ย้ายบ้าน รับจ้างขนของทั่วไป ใช้ง่ายราคาไม่แพง

รถรับจ้าง รถหกล้อรับจ้างนครสวรรค์ ย้ายบ้าน รับจ้างขนของทั่วไป ใช้ง่ายราคาไม่แพง รถหกล้อรับจ้างนครสวรรค์ ปัจจุบันการให้บริการ รถ6ล้อรับจ้าง ไม่ได้มีเพียงแค่ งาน ขนย้ายบ้าน ขนย้ายสำนักงาน หรือแม้กระทั่ง ขนย้ายบูธ ขนส่งสินค้า ย้ายหอพัก ขนย้ายทั่วไป เพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่ทุกวันนี้ งานรถรับจ้าง จะมาควบคู่กับ การท่องเที่ยวไปด้วย

เฮ!วัคซีน’โควาซิน’ฝีมืออินเดีย ระยะ3ประสิทธิภาพ77.8%เฮ!วัคซีน’โควาซิน’ฝีมืออินเดีย ระยะ3ประสิทธิภาพ77.8%

อินเดียเฮ! วัคซีนโควิด-19 ยี่ห้อ “โควาซิน” ของบริษัทภารัต ไบโอเทค มีประสิทธิภาพ 77.8% ในการทดลองระยะ 3

จีนเตือนสื่อฮ่องกง หลังบก.บห.’แอปเปิลเดลี’โดนรวบจีนเตือนสื่อฮ่องกง หลังบก.บห.’แอปเปิลเดลี’โดนรวบ

รัฐบาลปักกิ่ง “มีคำเตือนเป็นนัย” ถึงสื่อมวลชนทุกแขนงในฮ่องกง ไม่ควรนำเสนอข่าว “ท้าทาย” แผ่นดินใหญ่ หลังมีการจับกุมบรรณาธิการบริหารของหนังสือพิมพ์ “แอปเปิล เดลี” และทีมงานอาวุโสอีกหลายคน