อินโดนีเซียส่งกลับต่างชาติ 4 รายละเมิดกฎควบคุมโรค

นายจามารุลี มานิฮุรัค หัวหน้าสำนักงานภูมิภาคจังหวัดบาหลี กระทรวงยุติธรรมและสิทธิมนุษยชนของอินโดนีเซีย เปิดเผยว่า มีชาวต่างชาติ 4 คน เป็นนักท่องเที่ยวถูกส่งกลับประเทศ เพราะละเมิดกฎตามมาตรการควบคุมโรค เพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศอินโดนีเซีย

รายแรกเป็นหญิงชาวรัสเซียพบว่ามีอาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อเดินทางมาถึงเกาะบาหลี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตามจับตัวเธอมาได้หลังหลบหนีออกจากโรงแรมที่เป็นสถานที่กักกันโรค เจ้าหน้าที่ได้นำตัวเธอไปควบคุมไว้ที่ศูนย์กักกันโรคในเมืองเดนปาซาร์บนเกาะบาหลี และจะดำเนินการส่งกลับประเทศในทันทีที่เธอหายจากอาการป่วยติดเชื้อไวรัส

ส่วนชาวต่างชาติอีก 3 คน พบว่าละเมิดคำสั่ง ไม่สวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ เจ้าหน้าที่พบตัวขณะเข้าตรวจค้นพื้นที่ในเขตคูตาบนเกาะบาหลี ซึ่งมีการบังคับใช้มาตรการควบคุมโรค เพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั้ง 3 คนมาจากสหรัฐอเมริกา ไอร์แลนด์ และรัสเซีย ถูกควบคุมตัวอยู่ในห้องควบคุมสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง รอขึ้นเครื่องบินเดินทางกลับประเทศในวันจันทร์ที่ 12 ก.ค.

อินโดนีเซียพบการระบาดรุนแรงของไวรัสโควิด-19 สาเหตุมาจากการเดินทางมากขึ้นช่วงวันหยุดเมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมาและยังมีการแพร่ระบาดของสายพันธุ์เดลตาเข้ามาในประเทศ ขณะนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 2.5 ล้านราย และเสียชีวิต 67,000 ศพ รัฐบาลอินโดนีเซียต้องประกาศล็อกดาวน์เมื่อเดือนที่แล้วบนเกาะชวาเกาะที่มีประชาชนอยู่หนาแน่นที่สุดและเกาะบาหลีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศ ซึ่งพบผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 55,300 ราย และเสียชีวิต 1,634 ศพ

สำหรับมาตรการควบคุมโรคตามระเบียบใหม่ในจังหวัดบาหลีนั้น ระบุให้สวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะสำหรับชาวต่างชาติ หากใครละเมิดและถูกจับได้ ต้องถูกลงโทษด้วยการปรับเป็นเงิน 1 ล้านรูเปียะห์ (70 ดอลลาร์สหรัฐหรือ 2,100 บาท) สำหรับความผิดครั้งแรก หากยังกระทำผิดครั้งที่สองอีก จะถูกลงโทษด้วยการส่งกลับประเทศ

Related Post

Social listening tools ที่น่าสนใจ มีอะไรบ้างSocial listening tools ที่น่าสนใจ มีอะไรบ้าง

Social listening tools ที่น่าสนใจ มีอะไรบ้าง Social listening tools หากจะแปลตรงตัว หมายถึง เครื่องมือในการดักฟังสังคมบนสื่อโซเชียล เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการเก็บข้อมูลแนวโน้ม หรือความต้องการของผู้บริโภค เช่น ผู้บริโภคกำลังพูดถึงอะไร มีสินค้าหรือบริการไหนอยู่ในความสนใจมากที่สุด รวมไปถึงเสียงของคู่แข่งในตลาดด้วยเช่นเดียวกัน ข้อมูลเหล่านี้คือขุมทรัพย์อันมีค่าเพราะเป็นข้อมูลที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถนำมาวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาด เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายนั่นเอง ดังนั้น Social listening tools จึงกลายเป็นเครื่องมือสำคัญในการช่วยบริหารจัดการข้อมูลที่มีจำนวนมากมหาศาล หรือข้อมูลที่หลายๆ คนรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีนั่นคือ Big data

เครื่องรางญี่ปุ่นเสริมดวงชะตาต้องพกกันยังไง?เครื่องรางญี่ปุ่นเสริมดวงชะตาต้องพกกันยังไง?

เครื่องรางญี่ปุ่นเสริมดวงชะตาต้องพกกันยังไง? คนญี่ปุ่นก็มีเครื่องรางหรือโอมาโมริ (お守り) ที่มักพกติดตัวไว้เพื่อเป็นของขลังเหมือนคนไทย โดยดีไซน์ของเครื่องรางมีหลากหลายซึ่งบ้างมีความสวยงามจนสามารถพกติดตัวได้เหมือนเครื่องประดับเลยค่ะ นอกจากนี้ ยังมีการแบ่งประเภทเครื่องรางแบบเฉพาะเจาะจงตามความต้องการของผู้ที่พกถือ ซึ่งทำให้วิธีการพกก็มีความเชื่อหลากหลายเหมือนกัน สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจหรือชอบซื้อเครื่องรางญี่ปุ่นมาพกไว้ เรามาทบทวนวิธีการพกเครื่องรางที่ถูกต้องกันค่ะ

รีวิวบ้าน : อีโค เฮ้าส์ รามอินทรา-ลำลูกกา ECO HAUS RAMINTRA-LAMLUKKAรีวิวบ้าน : อีโค เฮ้าส์ รามอินทรา-ลำลูกกา ECO HAUS RAMINTRA-LAMLUKKA

รีวิวบ้าน : อีโค เฮ้าส์ รามอินทรา-ลำลูกกา ECO HAUS RAMINTRA-LAMLUKKA ทำเลที่ตั้งของโครงการ อยู่ในทำเลที่รองรับการขยายตัว กระจายความหนาแน่นออกมาจากตัวเมือง สังเกตได้จากพื้นที่โดยรอบที่เป็นผืนนาที่ดินเปล่า สลับกับหมู่บ้านจัดสรรที่ยังไม่หนาแน่นมากนัก สาเหตุที่ทำเลตรงนี้เหมาะสำหรับการเป็นแหล่งพักอาศัยเนื่องจากมีการสัญจรที่สะดวก ใกล้ตัวเมืองรังสิต ใกล้ห้าง และใกล้ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ เส้นทางสำคัญที่จำเป็นสำหรับเข้าเมืองไปทำงาน รวมถึงในอนาคตมีรถไฟฟ้าในระยะห่างจากโครงการแค่ 5 นาที