เพิ่มกล้ามเนื้อด้วยสารต้านการอักเสบที่ใช้อนุภาคนาโน

กล้ามเนื้อเป็นกลุ่มของโรคทางพันธุกรรมที่นำไปสู่การสูญเสียมวลกล้ามเนื้อและการทำงานในผู้ป่วยอย่างต่อเนื่องที่รักษาไม่หาย ซึ่งส่งผลต่อกล้ามเนื้อทั้งหมดของร่างกายโดยเฉพาะในเด็กผู้ชาย โดยมีอาการรุนแรงเป็นพิเศษ DMD อาจเกิดจากการกลายพันธุ์ที่ไม่ซ้ำกันมากกว่า 7,000 รายการในยีนที่ใหญ่ที่สุดของจีโนมมนุษย์ ซึ่งเข้ารหัสโปรตีนส่วนกลางในเส้นใยกล้ามเนื้อ

แม้ว่าจำนวนการกลายพันธุ์ที่น่าตกใจนี้จะขัดขวางการทำงานของกล้ามเนื้อ แต่กล้ามเนื้อที่ได้รับผลกระทบก็มีลักษณะร่วมกันอีกอย่างหนึ่ง นั่นคือ การอักเสบเรื้อรังเนื่องจากการอักเสบเรื้อรังมีส่วนอย่างมากต่อความเร็วและความรุนแรงของการเสื่อมสภาพของกล้ามเนื้อ วิธีการต้านการอักเสบแบบต่างๆ ที่สามารถนำไปใช้กับกล้ามเนื้อที่อ่อนแรงของผู้ป่วยโรค DMD จนถึงตอนนี้ เป็นที่ชัดเจนว่าการรักษาด้วยยาต้านการอักเสบแบบกว้าง ๆ ที่ใช้อย่างเป็นระบบไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอในกล้ามเนื้อแต่ละส่วน และนอกจากนี้ ยาเหล่านี้อาจเป็นพิษต่อผู้ป่วยและเพิ่มความเสี่ยงในการติดเชื้อ เพื่อเอาชนะอุปสรรคเหล่านี้ การรักษาเฉพาะที่ซึ่งสามารถนำมาใช้ในสถานที่ที่กล้ามเนื้อได้รับผลกระทบจะมีข้อได้เปรียบที่สำคัญ

Related Post

สารประกอบเปลือกแมกโนเลียช่วยรักษาโรคลมบ้าหมูที่ดื้อยาได้สารประกอบเปลือกแมกโนเลียช่วยรักษาโรคลมบ้าหมูที่ดื้อยาได้

ในผู้ป่วยโรคลมบ้าหมูกิจกรรมทางระบบประสาทตามปกติจะหยุดชะงัก ทำให้เกิดอาการชักที่ทำให้ร่างกายทรุดโทรมแนวทางใหม่ในการรักษาความผิดปกตินี้โดยหันมาใช้ยาแผนจีน การทดสอบสารสกัดจากพืชที่ใช้ในการรักษาโรคแบบโบราณเหล่านี้นำทีมไปสู่สารประกอบหนึ่งซึ่งได้มาจากต้นแมกโนเลีย ซึ่งสามารถระงับอาการชักจากการดื้อยาทั้งในปลาและหนู

DNA ที่ไม่บิดเบี้ยวเผยพลังใหม่ที่หล่อหลอมจีโนมDNA ที่ไม่บิดเบี้ยวเผยพลังใหม่ที่หล่อหลอมจีโนม

ความก้าวหน้าทางจุลทรรศน์ช่วยให้นักวิจัยสามารถเห็นภาพลูปของสาย DNA ได้เป็นครั้งแรก รูปภาพเผยให้เห็นว่าจีโนมมนุษย์จัดระเบียบตัวเองอย่างไรในพื้นที่สามมิติด้วยความละเอียดสูงกว่าที่เคยแรงดังกล่าวเรียกว่าซุปเปอร์คอยล์ แรงนี้ทำให้โปรตีนโครงสร้างที่เรียกว่าโคเฮซินท่องข้ามสายดีเอ็นเอ เปลี่ยนแปลงสถาปัตยกรรมของโครงนั่งร้านและเปลี่ยนแปลงรูปร่างโดยรวมของจีโนม

ฮิปโปแคมปัสสองซีกมีกิจกรรมของยีนต่างกันฮิปโปแคมปัสสองซีกมีกิจกรรมของยีนต่างกัน

การศึกษากิจกรรมของยีนในสมองส่วนฮิบโปแคมปัสความแตกต่างที่ชัดเจนระหว่างส่วนหน้าและส่วนหลังของภูมิภาคความผิดปกติของสมองต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับฮิบโปแคมปัส และอาจช่วยนำไปสู่การรักษาแบบใหม่ที่ตรงเป้าหมายในที่สุด ข้อมูลใหม่เหล่านี้เผยให้เห็นความแตกต่างระดับโมเลกุลที่ช่วยให้เราสามารถดูฮิบโปแคมปัสด้านหน้าและด้านหลังในรูปแบบใหม่ทั้งหมด