บิ๊กไบค์ ฮอนด้า CBR600RR … AWAKEN THE RACE

บิ๊กไบค์ ฮอนด้า CBR600RR … AWAKEN THE RACE ฮอนด้า CBR600RR มาพร้อมแนวคิด “ปลุกเร้าสัญชาตญาณนักแข่ง พร้อมปลดปล่อยตัวคุณให้สุด ไปกับฮอนด้าซูเปอร์สปอร์ตสายพันธุ์แกร่ง ดีไซน์ใหม่รอบคัน จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยจากสนามแข่งมาพร้อมสมรรถนะทรงพลัง ดุดัน ควบคุมรถได้อย่างสมบูรณ์แบบ ตอบสนองทุกการขับขี่ได้ดั่งใจต้องการ” ดังนั้นการทดลอบขี่ในครั้งนี้จึงเน้นไปที่เพอร์ฟอร์มานซ์ในสนามอย่างเดียว แม้ว่าตัวรถจะออกไปให้ใช้งานได้สมดุลทั้งถนนและแทร็ค

Honda CBR600RR 2021 มาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง DOHC ขนาด 599 ซีซี ที่ได้ถูกพัฒนาใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงานระบบไอดีและไอเสีย เพิ่มสรรถนะการไหลเวียนอากาศภายในเครื่องยนต์ ส่งผลให้เครื่องยนต์มีกำลังที่สูงขึ้น ให้กำลังเครื่องยนต์สูงสุดที่ 121 แรงม้า (13,000 รอบ/นาที) แรงบิดสูงสุดที่ 64 นิวตันเมตร (11,500 รอบ/นาที) ด้านการระบายความร้อนมีระบบจัดการด้วยน้ำ พร้อมระบบสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอิเล็กทริก และการจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีด PGM-DSMI

Hond CBR600RR 2021 ตัวรถถูกออกบบตามหลังพลศาสตร์ Aerodynamics ช่วยลดการปะทะแรงลม ออกแบบเพิ่ม Winglet บริเวณแฟริ่งด้านหน้าเพิ่มประสิทธิภาพด้านแรงกด ช่วยให้ควบคุมรถได้มั่นคงยิ่งขึ้น โดยขนาดของรถจะอยู่ที่ (กว้าง x ยาว x สูง) 685 x 2,030 x 1,140 มิลลิเมตร ความสูงจากพื้นถึงเบาะ 820 มิลลิเมตร ตัวถังน้ำมันจุได้ 18 ลิตร น้ำหนักรวมทั้งหมดอยู่ที่ 195 กิโลกรัม

ขณะที่ระบบกันสะเทือนในล้อหน้าเป็นโช้คแบบหัวกลับขนาด 41 มิลลิเมตร พร้อมลูกสูบขนาดใหญ่ของ Showa BPF พร้อมเบกหน้าคาลิปเปอร์ 4 สูบ 2 ชุด ทำงานกับจากเบรกคู่ขนาด 320 มิลลิเมตร โดยระบบกันสะเทือนล้อหลังใช้โช้คแบบ Unit Prolink เทคโนโลยีแบบเดียวกับในสนามแข่ง MotoGP ของฮอนด้า ใช้เบรกหลังเป็นคาลิปเปอร์สูบเดี่ยว พร้อมจานเบรกขนาด 220 มิลลิเมตร และสวิงอาร์มที่ออกแบบมาใหม่ทำให้ตัวรถมีน้ำหนักที่เบายิ่งขึ้น

หน้าจอแสดงผล TFT แบบ Full Color ที่ช่วยบอกข้อมูลความจำเป็นในการขับขี่ อาทิเช่น ความเร็วรอบเครื่องยนต์ ระดับน้ำมันเชื้อเพลิง เวลา ตำแหน่งเกียร์ รวมถึงไฟเตือนและไฟบอกค่าสถานะต่างๆ ที่แสดงผลได้อย่างครบถ้วน และแม่นยำ

สรุป ฮอนด้า CBR600RR “AWAKEN THE RACE” เป็นซูเปอร์สปอร์ตไบค์คลาส 600 ที่ขี่ในแทร็คได้สนุกแบบไม่ติดขัด ขอเพียงหาควิกชิฟต์มาติดตั้งเพิ่ม ถ้าจองตอนนี้แล้วยังอยู่ในโควต้า 50 คันแรกก็จะได้แถมควิกชิฟต์ฟรี ด้วยราคา 549,000 บาท กับการเป็นรถนำเข้า 100% เทียบกับรุ่นอื่นในตลาดแล้วนับว่าใกล้เคียงกัน ถ้าเน้นความคุ้มค่า ใช้ขี่ถนนเยอะและแทร็คได้ด้วย พร้อมได้สิทธิลงแทร็คเดย์ฟรีกับทางฮอนด้าบิ๊กไบค์ก็ต้องจัด CBR600RR มาไว้ในครอบครอง สำหรับผู้เขียนเห็นแค่วิงก์เลตก็ได้ใจไปเยอะแล้ว รถหล่อ ขี่สนุก ซื้อแล้วไม่เหงา คงไม่มีอะไรดีไปกว่านี้แล้วสำหรับนักบิดสายสปอร์ต ใครสนใจไปชมและลองตัวจริงได้ที่ ฮอนด้า บิ๊กวิงก์ ใกล้บ้านได้เลย

Related Post

แม่มะกันเจอคุกร้อยปี หลังมอมเหล้า-กัญชา 2 ด.ช.เพื่อนลูกสาว ก่อนล่วงละเมิดขณะมานอนค้างแม่มะกันเจอคุกร้อยปี หลังมอมเหล้า-กัญชา 2 ด.ช.เพื่อนลูกสาว ก่อนล่วงละเมิดขณะมานอนค้าง

แม่ชาวรัฐเนบราสกาในสหรัฐ คนหนึ่ง ถูกศาลตัดสินจำคุก 64-102 ปี จากการล่วงละเมิดทางเพศเพื่อน 2 คนของลูกสาวตัวเอง ขณะมานอนค้างที่บ้านของตน

เรื่องต้องรู้ก่อนคิดเริ่มการลงทุนคริปโตเรื่องต้องรู้ก่อนคิดเริ่มการลงทุนคริปโต

เรื่องต้องรู้ก่อนคิดเริ่มการลงทุนคริปโต ตลาดคริปโตฯ เดือดอีกครั้งหลัง Tesla ของอีลอน มัสก์ กว้านซื้อบิตคอยน์ประมาณ 1,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 45,000 ล้านบาท ทำให้ราคาของบิตคอยน์พุ่งขึ้นไปแตะที่ 48,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 1.4 ล้านบาท ก่อนที่ราคาจะปรับลงมา

สอนจินตคณิต : น้องๆ จะสามารถตีโจทย์เลขได้ดีขึ้นหรือไม่สอนจินตคณิต : น้องๆ จะสามารถตีโจทย์เลขได้ดีขึ้นหรือไม่

สอนจินตคณิต : น้องๆ จะสามารถตีโจทย์เลขได้ดีขึ้นหรือไม่ จริงๆ แล้วการคิดเลขเร็วมิใช่จุดประสงค์หลักของการเรียนจินตคณิต แต่เป็นเพียงผลพลอยได้ที่เกิดจากการกระตุ้นสมองเท่านั้น การที่น้องๆ เรียนจินตคณิตแล้วสามารถคิดเลขในใจได้อย่างรวดเร็วนั้น เป็นเพราะการคิดเลขในใจแบบจินตภาพ ตรงจุดนี้สมองซีกขวาจะเข้ามามีบทบาทในการคิดเลข ซึ่งสมองซีกขวานี้เอง มีความเร็วในการประมวลผลที่สูงกว่าสมองซีกซ้ายมาก ดังนั้นการเรียนจินตคณิตจึงมีส่วนช่วยให้สมองซีกขวาทำงานมากขึ้น ส่งผลไปถึงความสามารถทางความคิดสร้างสรรค์ และจินตนาการต่างๆ ด้วย