เอลซัลวาดอร์ปล่อยตัวผู้หญิงที่ถูกกล่าวหาว่าทำแท้ง

ผู้หญิงในเอลซัลวาดอร์ซึ่งถูกตัดสินจำคุก 30 ปีหลังจากถูกกล่าวหาว่ายุติการตั้งครรภ์และละเมิดกฎหมายการทำแท้งที่เข้มงวดของประเทศได้รับการปล่อยตัวแล้ว Sara Rogel ถูกจับเมื่อเก้าปีที่แล้วเมื่ออายุได้ 20 ปีหลังจากถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยเลือดออกซึ่งเธอโทษว่าที่บ้านล้ม เธอถูกดำเนินคดีและถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานฆาตกรรมที่กำเริบ

ในเดือนมกราคมเธอลดโทษจำคุกเป็น 10 ปี เธอได้รับการปล่อยตัวในทัณฑ์บน เอลซัลวาดอร์ซึ่งเป็นประเทศอนุรักษ์นิยมทางสังคมและส่วนใหญ่เป็นคาทอลิก มีคำสั่งห้ามทำแท้งที่เข้มงวดที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยไม่มีข้อยกเว้นสำหรับการข่มขืนหรือเมื่อชีวิตของมารดาตกอยู่ในความเสี่ยง ผู้หญิงหลายสิบคนถูกคุมขังเนื่องจากการตายของทารกในครรภ์ในกรณีที่พวกเขากล่าวว่าพวกเขาได้รับการแท้งบุตรหรือการตายคลอด นางโรเกล ในชุดขาว ออกจากเรือนจำหญิงใกล้เมืองซากาเตโกลูกา ห่างจากเมืองหลวงซาน ซัลวาดอร์ ไปทางตะวันออกเฉียงใต้ 56 กม. (35 ไมล์) เมื่อวันจันทร์ เธอเข้าร่วมโดยสมาชิกในครอบครัวและทนายความของเธอ Karla Vaquerano เธอถูกลิดรอนเสรีภาพมาเกือบ 9 ปีแล้ว ในประโยคที่เราเชื่อว่าได้รับอย่างไม่เป็นธรรม วาเกราโนกล่าว อ้างจากสำนักข่าวเอเอฟพี Ms Rogel นักเรียนที่ตั้งครรภ์ได้แปดเดือน ถูกพบว่านอนหมดสติหลังจากที่เธอลื่นล้มขณะซักเสื้อผ้า ตามรายงานของครอบครัว

Related Post

กองทัพเรืออังกฤษทดสอบ AI เพื่อตอบโต้การโจมตีด้วยขีปนาวุธกองทัพเรืออังกฤษทดสอบ AI เพื่อตอบโต้การโจมตีด้วยขีปนาวุธ

กองทัพเรืออังกฤษกำลังทดสอบความแม่นยำและประสิทธิภาพของปัญญาประดิษฐ์เพื่อเอาชนะการโจมตีด้วยขีปนาวุธเป็นครั้งแรกในทะเล การทดสอบซอฟต์แวร์ระดับแนวหน้ากำลังดำเนินการกับขีปนาวุธเหนือเสียงขีปนาวุธและขีปนาวุธร่อน ในระหว่างการฝึกซ้อมที่ใหญ่ที่สุดนอกชายฝั่งสกอตแลนด์และนอร์เวย์ การทดลองนี้ซึ่งให้ภาพรวมของอนาคตของการป้องกันภัยทางอากาศในทะเล

ไนจีเรียดำเนินคดีกับทุกคนที่ละเมิดคำสั่งห้ามของบริษัทโซเชียลมีเดียไนจีเรียดำเนินคดีกับทุกคนที่ละเมิดคำสั่งห้ามของบริษัทโซเชียลมีเดีย

ไนจีเรียจะดำเนินคดีกับทุกคนที่พบว่าละเมิดคำสั่งห้ามของบริษัทโซเชียลมีเดีย Twitter ของประเทศ รัฐบาลประกาศว่ากำลังระงับการดำเนินงานของ Twitter ในประเทศ เครือข่ายโทรศัพท์มือถือบล็อกการเข้าถึงหลังจากได้รับคำสั่งให้ทำเช่นนั้น แต่ผู้ใช้บางคนกลับถูกแบน ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจาก Twitter ลบทวีตของประธานาธิบดี Muhammadu Buhari

อุตสาหกรรมวิสกี้สก๊อตยินดีระงับภาษีสหราชอาณาจักร-สหรัฐฯอุตสาหกรรมวิสกี้สก๊อตยินดีระงับภาษีสหราชอาณาจักร-สหรัฐฯ

อุตสาหกรรมวิสกี้ของสก๊อตช์ยินดีกับการระงับภาษีศุลกากรสำหรับผลิตภัณฑ์ของตนหลังจากที่สหราชอาณาจักรและสหรัฐฯ ได้แก้ไขข้อพิพาททางการค้าที่ยาวนานเกี่ยวกับเงินอุดหนุนที่มอบให้กับแอร์บัสและโบอิ้ง ข้อตกลงดังกล่าวจะเห็นอัตราภาษีตอบโต้ซึ่งกำหนดขึ้นในระหว่างข้อพิพาท ยังคงถูกระงับเป็นเวลาห้าปี อุปสรรคทางการค้าเหล่านั้นคาดว่าจะสูญเสียอุตสาหกรรมสก็อตวิสกี้